Hướng dẫn cách cài đặt email trên Outlook 2007, 2010, 2011

Hướng dẫn cách cài đặt email trên Outlook 2007, 2010, 2011

||
0 Bình luận
|
Hiện nay, việc các doanh nghiệp sử dụng email theo tên miền website (webmail) đã trở nên rất phổ biến. Để đăng nhập và sử dụng webmail thì có nhiều cách nhưng một trong những phương pháp đơn giản và thuận tiện đó là sử dụng công cụ Microsoft Outlook. Phương pháp này giúp chúng ta có thể thao tác gửi và nhận email một cách đơn giản, nhanh chóng và có thể sao lưu dữ liệu webmail ra thiết bị lưu trữ bên ngoài (máy tính, ổ cứng di động,…). Tuy nhiên, việc cài đặt email trên Outlook 2007 và 2010 đôi lúc lại gây khó khăn đối với chúng ta. Trong bài viết này, websitedanang xin chia sẻ một số hướng dẫn cách cài đặt email trên Outlook 2007 và 2010 để các bạn cùng tham khảo và thao tác tùy theo Windows máy tính các bạn đang sử dụng.

I. Hướng dẫn cách cài đặt email trên Outlook 2007

Bước 1: Đầu tiên, bạn mở công cụ Microsoft Outlook 2007 lên. Trên thanh Menu, bạn chọn thư mục “Tools”. Sau đó, chọn “Account Settings”.

huong-dan-cai-dat-email-tren-outlook-2007
Bước 2: Sau khi cửa sổ “Email Accounts” xuất hiện, nhấp chọn Tab “New” để thêm địa chỉ Email mới.

huong-dan-cach-cai-dat-email-tren-outlook-2007
Bước 3: Trên cửa sổ “Auto Account Setup”, bạn nhấp chuột check vào nút “Manually configure server settings or additional server types” (Dòng cuối cùng bên dưới cửa sổ). Sau đó nhấn nút “Next”.

cach-cai-dat-email-tren-outlook-2007

Bước 4: Trong phần “Choose E-mail Service”, tiếp tục chọn “Internet E-mail” và nhấn nút “Next” để tiếp tục.

cai-dat-email-tren-outlook-2007
Bước 5: Hệ thống sẽ tự động chuyển qua cửa sổ “Internet E-mail Settings”. Trong cửa sổ này, bạn cần điền một số thông tin dưới đây:

– Trong mục “Yourname”: Điền tên tài khoản email của bạn (Ví dụ: phuongnamvina)

– Trong mục “E-mail Address”: Điền địa chỉ email cần tạo (Ví dụ: kythuat@phuongnamvina.vn,…)

– Trong mục “Account Type”: Chọn loại giao thức kết nối với server mail (Thông thường sử dụng giao thức mail là POP3)

– Trong mục “Username”: Bạn gõ địa chỉ email sao cho trùng với mục Email Address ở phía trên.

– Trong mục “Password”: Gõ mật khẩu cho email mà bạn cần tạo.

huong-dan-cach-cai-dat-email-tren-outlook
Bước 6: Sau khi điền đầy đủ thông tin theo hướng dẫn của Bước 5, bạn nhấp chuột chọn “More Settings” (Phía dưới, góc bên phải cửa sổ Internet E-mail Settings).

Sau khi xuất hiện của sổ mới, tại mục “Outgoing Server”, bạn check vào nút “My outgoing server (SMTP) requires authentication”.

huong-dan-cai-dat-email-outlook-2007-buoc-6
Đối với mục “Advanced”, bạn lưu ý là phần “Leave a copy of messages on the server” cho phép lưu lại một bản sao lưu trên server mail. Bạn có thể sử dụng chức năng này nếu muốn cài đặt email trên nhiều máy tính hoặc muốn sử dụng webmail.

– Remove from server after … days: Chức năng này cho phép xóa email trên server sau … ngày kể từ khi Outlook tải dữ liệu email về nơi lưu trữ.

– Remove from server when deleted from “Deleted Items”: Chức năng này cho phép xóa email trên server khi thực hiện xóa email trên Outlook.

Sau đó nhấn OK để lưu cài đặt và đóng cửa sổ lại.

cai-dat-email-tren-outlook-2007-buoc-6
Bước 7: Sau khi thực hiện xong thao tác của Bước 6, hệ thống sẽ tự động chuyển về cửa sổ của Bước 5 “Internet E-mail Setting”. Tại đây, bạn chọn “Test Account Settings” để kiểm tra việc tạo email.

Nếu thấy trong mục “Status” báo “Completed” thì quá trình cài đặt email đã thành công.

huong-dan-cau-hinh-email-tren-outlook-2007

Sau đó nhấn “Close” để đóng cửa sổ hiện tại. Nhấn “Finish” để hoàn thành quá trình tạo mail và bắt đầu sử dụng email trên Outlook 2007.

II. Hướng dẫn cách cài đặt email trên Outlook 2010, Outlook 2011 làm tương tự các bước ở trên

Cách sắp xếp thư mục và bố cục giao diện của Outlook 2010 có một số điểm khác so với Outlook 2007. Tuy nhiên, việc thao tác cài đặt email trên Outlook 2010 về cơ bản cũng tương tự như cài đặt email trên Outlook 2007 và cũng bao gồm 7 bước:

Bước 1: Mở trình duyệt Outlook 2010, chọn thư mục “File” => chọn “Info” => chọn “Account Settings”. Sau đó, tiếp tục chọn “Account Settings…” (Add and remove accounts…)

Bước 2: Trong cửa sổ “E-mail Accounts”, chọn mục “Email” => chọn “New” để tạo Email mới.

Quá trình cấu hình email trên Outlook 2010 của các bước tiếp theo, bạn thực hiện tương tự như hướng dẫn cài đặt email đối với Outlook 2007 ở trên.

Trên đây là một số hướng dẫn cách cài đặt và cấu hình email trên Outlook 2007, Outlook 2010 của công ty thiết kế website đà nẵng. Chúc các bạn cài đặt thành công!