Cách chọn domain để SEO tốt

Cách chọn domain để SEO tốt

||
0 Bình luận
|

Chào bạn đọc, hôm nay website danang viết một bài vế cách chọn Domain để Seo tốt. Bài viết này cũng xuất phát từ việc khá nhiều bạn đọc hỏi Website Đà Nẵng về Domain nào tốt khi họ mới bắt đầu và muốn làm Seo.

Một số quan điểm phổ biến về chọn domain để Seo
Domain chứa từ khóa là tốt nhất.
Domain có PR (Page Rank) cao sẽ Seo tốt hơn.
Domain lâu năm Seo tốt hơn.
Domain có rank alexa sẽ Seo tốt hơn.
Quan điểm của websitedanang về các vấn đề trên:
Domain chứa từ chỉ chiếm chưa tới 10% về sự quan trọng trong Seo.
Vấn đề PageRank domain thì MattCust ( Người phụ trách chất lượng tìm kiếm của Google ) đã nói là đừng quan tâm đến nữa.
ten-mien-thuong-hieu
Domain lâu năm thì Seo sẽ bền hơn,
Alexa mà còn quan tâm nữa thì Seoer hơi thiếu kinh nghiệm.
Domain quan trọng thế nào trong việc làm Seo
Với một số quan điểm trên, websitedanang.com cho rằng khi Seo, nếu Domain mới tinh thì không nhất thiết phải chọn domain chứa key.
Nếu bạn có 1 domain lâu năm thì bắt đầu Seo tầm 3 tháng là sẽ ổn định.
Nếu chưa có domain thì bạn nên tìm domain có tuổi để mua, Seo sẽ bền hơn là Domain mới tinh.
Nhấn mạnh 1 lần nữa: Không nhất thiết phải chọn Domain chứa Key. Nhất là vỡi lĩnh vực cạnh tranh, domain đẹp thường không còn
Cách chọn Domain để Seo
Về việc lựa chọn Domain, xin phép tư vấn như sau:

Nên chọn Domain key “thiết kế web đà nẵng” nếu domain đó trùng khớp với Key cần Seo, và Key ngắn gọn ( websitedanang.com, web360.com.vn … ) đặt như vậy sẽ làm khách hàng liên tưởng đến công ty bạn kinh doanh về lĩnh vực gì.

Nếu domain key đẹp không còn, nên chọn domain khác chứa key, tuy nhiên phải dễ nhớ, nhìn là nhận ra ngay. Tuyệt đối tránh domain kiểu cố gắng chèn key nhưng mất thẩm mỹ.
Nếu domain key không có cái nào phù hợp, ngắn và dễ nhớ thì bỏ qua vấn đề domain key, chọn domain mang tính thương hiệu. Việc này rất có lợi để thương hiệu của bạn có cái riêng, dễ nhớ và được khách hàng quan tâm. Tôi không tài nào nhớ nổi, nếu đã từng mua hàng của họ và muốn quay lại mua tiếp thì cũng .. bó tay.

Domain bản địa sẽ Seo tốt với Google bản địa như khu vực đà nẵng nên thêm danang để tăng lượng tìm kiếm trong khu vực. Trong trường hợp VN thì mình nghĩ Domain có đuôi .vn sẽ Seo tốt. Vấn đề này chưa có bằng chứng cụ thể, tuy nhiên xét về mặt logic thì khá đúng. Tránh domain miễn phí kiểu như .tk, còn các loại .com, .net, .info thì Seongon nghĩ không có sự khác biệt.

Kết luận: Chọn domain cho Seo là tốt, nhưng chọn Domain cho thương hiệu của bạn mới là tốt nhất. Domain Key chỉ chiểm vài % quan trọng trong Seo, hãy chọn Domain làm sao tốt cho thương hiệu của bạn trước!